6 điều đại kỵ gia chủ cần biết khi sửa nhà

 Sửa chữa nhà phong thủy là vấn đề không còn xa lạ với thợ sữa chữa thi công nhà ở. Nhằm mang lại yếu tố phong thủy tạo ra sự may mắn cho gia chủ. Trong sửa chữa cải tạo nhà ở, giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, mặt khác mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Hãy cùng Thiện Đông tham khảo 1 vài điều kiêng kỵ trong sửa chữa nhà nhằm tìm cách hóa giải phù hợp.

1.Nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà, điều này rất kiêng kỵ, bởi Trung Cung khí tổng cả ở giữa trong nhà sẽ làm ô nhiễm ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của tất cả các thành viên trong nhà.

Cách hóa giải: Khi kiến trúc đã phạm vào điều tối kỵ này thì nên sửa đổi, trường hợp không thể cải tạo thì nên dọn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và vệ sinh thường xuyên.

2.Cần thận trọng khi lựa chọn cây cối và chậu cảnh trong nhà. Không chọn cây có lá nhọn như: sương rồng,…Cây họ Cát Đằng và Quyết là loại cây âm tính dễ gây cãi cọ tranh chấp cho gia chủ.

Cách hóa giải: Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

sua nha theo phong thuy

3.Không đặt gương kính tùy ý trong nhà, sẽ dễ phá vỡ khí trường ở nhà.

Tuy gương có tác dụng mở rộng diện tích nhà, nhưng phòng ngủ thì không được để gương.

Cách hóa giải: Nếu đặt gương chỉ nên đặt bên tường, không treo cả hai bên hay đối diện nhau sẽ gây ra phản xạ. Các vật dụng có gương đặt trong nhà không cần thiết nên che khuất lại.

4.Mệnh gia chủ kỵ Thủy thì không nên đặt bể cá trong nhà dễ gây tranh cải trong nhà.

Cách hóa giải: Nên nhờ đến chuyên gia phong thủy phân giải và bỏ các vật phẩm kiêng kỵ với gia chủ.

5.Bếp không nên để đối diện cửa nhà, cửa phòng bếp, cửa phòng, sẽ phạm khiến sức khỏe không được tốt và sảy ra những việc không may khác.

Cách hóa giải: Tại cửa bếp nên dùng rèm để ngăn lại.

6.Ban công không nên để đối diện với phòng bếp, bởi đây là một dạng xuyên tâm, làm gia đình không hòa thuận.

Cách hóa giải: Trồng cây leo hoặc đặt chậu hoa nhằm ngăn lại để thông nhau giúp hóa giải.

Còn là cửa đi thì có thể dùng để rèm che sao cho ban công không bị thông thẳng đối diện với bếp.

Thông thường gia chủ không có kinh nghiệm trong giải pháp sửa nhà hợp phong thủy và hợp lý, bởi không tính toán được chặt chẽ và kỹ lưỡng như nhà thầu có kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Từ đó, gây lãng phí thời gian và tài chính làm công trình không được như ý muốn. Không chỉ là từ công năng mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôn nhà. Giải pháp tốt nhất là nên tìm đến các nhà thầu chuyên nghiệp định hướng tư vấn các giải pháp cải tạo phù hợp nhất và phợ phong thủy giúp gia đình ấm êm, hòa thuận.

Xem thêm: Lưu ý cần biết khi sửa chữa căn hộ chung cư