Một số sai lầm khi sửa chữa nhà thường gặp

Một số sai lầm khi sửa chữa nhà thường gặp

Hầu hết sai lầm cơ bản nhiều người mắc phải khi sửa chữa nhà là không tìm hiểu trước về đội mình chọn thi công. Tiến hành thi công quá vội vàng mà không đưa ra kế hoạch rõ ràng. Hoặc là thay đổi ý tưởng thi công đột ngột khiến công trình không được hoàn hảo nhất.

1. Sửa chữa – xây dựng nhà không có bản vẽ, không lên kế hoạch thi công

Dù sửa chữa nhà hay chỉ thi công các công trình với quy mô nhỏ thì cũng cần phải lên bản vẽ, kế hoạch chi tiết nhằm tránh nhầm lẫn, sai sót sau thi công. Vì nếu ngôi nhà không được nhìn một cách tổng thể trên một bản vẽ chi tiết thì rất sẽ thiếu sự liên kết giữ các phòng với nhau. Nên khi lên kế hoạch rõ ràng trước thi công sẽ giúp bạn dễ dàng mô phỏng, hình dung ngôi nhà và có thêm ý tưởng xác thực.

Sai lầm trong sữa chữa nhà

Sai lầm trong sữa chữa nhà

2. Không biết gì về xây dựng và đội thi công

Nếu quý khách đang có ý định sữa chữa hoặc xây dựng nhà mới mà không biết về xây dựng thì nên tìm hiểu rõ về đội thi công. Có thể nhờ người am hiểu về lĩnh vực này giới thiệu cho đơn vị thi công tốt chứ đừng chỉ tìm đội thi công sữa chữa nhà giá rẻ. Nhưng có thể họ thiếu trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thì ngôi nhà của bạn hoàn thiện không được hoàn hảo. Tốt nhất nên đến xem tìm hiểu kỹ về các công trình mà đội thi công bạn chọn.

3. Thiếu kiên nhẫn trong thi công sửa chữa nhà ở

Thiếu kiên nhẫn trong xây dựng nhà ở là một điều rất cấm kị. Bởi một phần có thể do gia chủ quá mong muốn nhanh chóng sở hữu ngôi nhà đẹp để ở mà phải chạy nhanh tiến độ. Điều này đôi khi dẫn đến việc thợ thi công cẩu thả để hoàn thành công trình sớm.

4. Thay đổi ý tưởng sữa chữa, công trình đột ngột trong quá trình thi công.

Việc chạy theo phong trào hoặc kiến trúc nhà hiện đại sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí sữa chữa nhà. Chưa tính, việc thay đổi ý tưởng sẽ kiến nhà bạn không đồng nhất về không gian của cả ngôi nhà. Cần quyết định không gian và nội thất trước khi quyết định sửa chữa hoặc xây dựng nhà. Nên chọn kiểu trang trí nội thất nhà ở theo sở thích nhằm tránh sự nhàm chán, cũng như tao sự thoải mái, tiện nghi hơn cho ngôi nhà cuả bạn.