Dịch vụ hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận Gò Vấp

Dịch vụ hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận Gò Vấp

Thiện Đông là đơn vị chuyên nhận tháo dỡ và hoàn trả mặt bằng văn phòng tại Quận Gò Vấp và các quận trên địa bàn thành phố HCM. Hoàn trả hiện trạng văn phòng khá phức tạp đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, các kỹ sư phải am hiểu đặt tính kỹ thuật của Tòa nhà, nội quy toàn nhà mới có thể đảm nhiệm tốt được công việc.

THÁO DỠ VÀ HOÀN TRẢ HIỆN TRẠNG VĂN PHÒNG QUẬN GÒ VẤP

Công ty nhận công tháo gỡ trọn gói các công trình lớn nhỏ,trả lại mặt bằng như hiện trạng ban đầu tại các tòa nhà tại Tp.HCM.

–  Trước khi bạn thuê để làm fitout cho văn phòng bạn, lúc thiết kế bên bạn đã thay đổi theo thiết kế mới thì các hệ thống của toàn nhà bị thay đổi theo như hệ thống lạnh, báo cháy, hệ đèn, hệ trần…

–  Khi hết hạn hợp đồng với các tòa nhà, công ty  bạn phải trả văn phòng lại cho tòa nhà như lúc trước khi thuê. Nhưng bạn lại không có đội ngũ công nhân để làm những điều đó.

Công ty sẽ giải quyết vấn đề trên với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện các lĩnh vực như: Sơn, làm lại trần, vách ngăn, sửa chữa cửa,… Ngoài ra, chúng tôi còn kết hợp các hình thức đi kèm như: khoan phá bê tông, sàn gỗ, sửa hệ thống điện, nước, …

– Trả lại hiện trạng văn phòng của các tòa nhà cao ốc lớn trong thành phố như: Tòa Nhà Centre Point, Vinacom, Me Linh Point, Saigon Center, Kumhoo,…. Như trước khi thuê và đảm bảo có giấy nghiệm thu của quản lý tòa nhà.

– Thiết kế nội thất văn phòng nhằm tối ưu hóa công năng sử dụng không gian tối ưu chi phí thuê, tăng mức độ chuyên nghiệp.

Tháo dỡ và hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận Gò Vấp

Tháo dỡ và hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận Gò Vấp

HÌNH ẢNH THI CÔNG MÀ CÔNG TY THIỆN ĐÔNG THỰC HIỆN:

Quy trình làm việc:

1. Tiếp nhận thông tin Khách hàng

2. Khảo sát diện tích mặt bằng cần tháo dỡ, sửa chữa.

3. Báo giá tháo dỡ và sửa chữa văn phòng công ty,…

4. Sau khi hai bên thống nhất, tiến hành kí hợp đồng sửa chữa.

5. Xác định tiến độ bàn giao công trình.

6. Mặt bằng sẽ được sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng.

7. Sau khi khách hàng nghiệm thu, đề nghị khách hàng thanh toán theo hợp đồng. Giao hoá đơn nếu khách hàng yêu cầu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng tại mọi thời điểm, chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn 24/7 để quý khách có thể chọn lựa hình thức tháo dỡ, sữa chữa văn phòng phù hợp với chi phí tốt nhất!